Cách quay phim bằng điện thoại không bị rung

Chuyên mục: Tin tức Ngày đăng:27/03/2020

Cách quay phim bằng điện thoại không bị rung

Cái khó nhất để quay phim bằng điện thoại là làm sao để máy không rung, và chất lượng video được đảm bảo cao nhất. Có rất nhiều cách giúp bạn giải quyết vấn đề này, nhưng phổ biến nhất là 2 cách mà Ujet Media sẽ giới thiệu sau đây.

Thiết bị ổn định máy quay

Bạn không nên cầm máy điện thoại bằng tay, vì điều này sẽ khiến video bị rung lắc do ảnh hưởng của nhịp thở hoặc khi bạn di chuyển. Cách tốt nhất là bạn nên đầu tư vào một thiết bị bổ sung, ít nhất là một chân máy. Còn nếu cảm thấy tốn kém, hoặc không cần thiết vì lâu lâu bạn mới cần quay video thì bạn có thể tận dụng môi trường xung quanh, chẳng hạn tìm bờ tường, một chồng sách hay bất cứ thứ gì mà điện thoại có thể đặt lên trên. Điều này sẽ giúp loại bỏ các chấn động nhẹ từ bàn tay của bạn, tuy nhiên, vẫn không phù hợp nếu bạn cần  quay cảnh có sự di chuyển.

Trong trường hợp quay video khi đang di chuyển, bạn nên mua gimbal chất lượng. Ngoài ra, cũng có 1 cách khác tiết kiệm hơn, chính là sử dụng gậy tự sướng. Dù sẽ không chất lượng như gimbal, nhưng cũng đảm bảo di động ít rung lắc khi di chuyển.

Ứng dụng Google Photos

Nếu di động của bạn không được tích hợp khả năng chống rung, bạn có thể khử rung bằng ứng dụng Google Photos. Ứng dụng này hiện có sẵn trên các dòng máy Android. Bạn chỉ cần làm theo những bước sau đây

Đầu tiên, bạn cần cập nhật ứng dụng Google Photos bằng cách mở CH Play, tìm Google Photos và nhấn cập nhật.

đang cập nhật …


0909788988

Hotline(24/7)

Chát Zalo

Lên trên

Đăng ký Online